Sức khỏe

Cách hít thở trong yoga – Hướng dẫn các bước A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Cách hít thở trong yoga? Bài viết này bookcarer.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và giúp bạn hiểu và nắm rõ chỉ trong 5 phút!

Thông tin về Cách hít thở trong yoga

Yoga là một loại bài tập tập trung vào các tư thế của cơ thể, hơi thở và thiền định. Nhiều người cảm thấy khó thở trong khi tập yoga vì các tư thế như tư thế Con chó cúi mặt xuống đòi hỏi rất nhiều sức mạnh cơ bụng. Điều này có thể gây khó khăn cho việc hít thở khi tập yoga đối với những người tập có kinh nghiệm, nhưng nó có thể dễ dàng khắc phục cho những người mới bắt đầu. Bằng cách tập trung vào việc thở ra khi tập các bài tập cơ bụng, người mới bắt đầu có thể dễ dàng thở trong khi tập yoga.

Cách hít thở trong yoga - Hướng dẫn các bước A-Z

 

Hướng dẫn Cách hít thở trong yoga

Một cách để thở khi tập yoga là tập trung vào nhịp thở ra của bạn. Khi thực hành các bài tập cơ bụng, một cách để thở là tập trung vào các nhịp thở ra. Điều này giúp bạn vận động cơ bụng hiệu quả hơn và mang lại trải nghiệm thở sâu hơn. Điều này giúp bạn cảm thấy thư thái hơn khi tập yoga và dẫn đến trải nghiệm ít căng thẳng hơn .

 

Lưu ý khi Cách hít thở trong yoga

Một cách khác để thở trong khi tập yoga là áp dụng kỹ thuật được gọi là hơi thở Ujjayi. Thở Ujjayi là kiểu thở bằng bụng có đặc điểm là hít vào thở ra chậm, sâu và bền vững. Để đạt được nhịp thở Ujjayi trong các bài tập cơ bụng thật dễ dàng – tất cả những gì bạn cần làm là tập trung vào nhịp thở ra. Giai đoạn hít vào bắt đầu trong khi bạn đang ở giữa cơn co thắt cơ bụng và kết thúc khi bạn giải phóng cơn co thắt. Giai đoạn thở ra bắt đầu ngay sau khi bạn giải phóng cơn co thắt và kết thúc khi lồng ngực của bạn vẫn đứng yên .

Cách hít thở trong yoga - Hướng dẫn các bước A-Z

Thở bằng cơ bụng cũng có thể hữu ích khi tập yoga. Khi bạn thở bằng cơ bụng, bạn sẽ tạo ra hiệu ứng thở ‘động’. Thở động được định nghĩa là nhịp thở thay đổi tùy thuộc vào độ khó của tư thế bạn đang thực hiện. Ví dụ, hơi thở sẽ trở nên năng động hơn khi bạn phải sử dụng cơ bụng cốt lõi của mình trong một tư thế như tư thế Cobbler. Điều này làm cho việc thở hữu ích hơn đối với người mới bắt đầu, vì nó sẽ giúp họ điều chỉnh nhịp thở để phù hợp với độ khó của tư thế .

Cách hít thở trong yoga - Hướng dẫn các bước A-Z

Một số người cảm thấy khó thở khi ở tư thế được gọi là tư thế Rắn hổ mang. Trong tư thế Rắn hổ mang, bạn sẽ thu chân lên ngực trong khi vẫn giữ đầu ở vị trí cũ. Điều này có thể làm cho việc thở trở nên khó khăn hơn, vì nó đòi hỏi bạn phải hút không khí vào trong khi cũng phải nín thở. Cũng có thể khó thực hiện tư thế này trong khi tập trung vào thở ra. – Những người mới tập yoga có thể khó áp dụng cách thở Ujjayi khi thực hiện các tư thế như tư thế Plank hoặc tư thế Shoulder Stand. Thở Ujjayi là một kỹ thuật có thể khó học đối với những người mới bắt đầu tập yoga. Những người mới làm quen với yoga có thể thấy cách thở Ujjayi khó hiểu và có thể không biết cách áp dụng nó. – Người mới bắt đầu có thể khó hiểu cách thở bằng bụng áp dụng cho mọi tư thế trong yoga, vì không có một phương pháp nào như vậy. hoạt động cho tất cả các tư thế. Mỗi tư thế yêu cầu một kiểu thở khác nhau và mức độ hóp bụng khác nhau. Điều quan trọng là phải thở đúng cách cho mỗi tư thế yoga, vì thở kém có thể dẫn đến chấn thương. Vì lý do này, điều quan trọng là phải học cách thở đúng cho mọi tư thế để bạn có thể thực hành các kỹ thuật thở an toàn và hiệu quả.

Kết luận

 

Cách hít thở trong yoga - Hướng dẫn các bước A-Z

Thực hiện các kỹ thuật thở đúng trong khi tập yoga có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quá trình luyện tập của bạn. Hít thở đúng cách khi tập yoga có thể giúp bạn tập luyện thoải mái và hiệu quả hơn, giúp cơ thể và tinh thần vui vẻ, khỏe mạnh hơn. Thực hiện các kỹ thuật thở đúng trong khi tập yoga có thể khó và đòi hỏi sự luyện tập, nhưng nó rất đáng giá. Học cách thở khi tập yoga có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong quá trình luyện tập và sức khỏe tổng thể của bạn.

Bài viết trên bookcarer.com đã chia sẻ cho bạn đầy đủ thông tin về TỪ KHÓA: Cách hít thở trong yoga, Chúng tôi luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button