Sức khỏe

Cách hít thở ngồi thiền – Hướng dẫn các bước A-Z

Bạn đang tìm kiếm thông tin về Cách hít thở ngồi thiền? Bài viết này bookcarer.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin và giúp bạn hiểu và nắm rõ chỉ trong 5 phút!

Thông tin về Cách hít thở ngồi thiền

Thiền là thực hành tập trung sự chú ý của một người vào một điều cụ thể mà không tham gia vào bất kỳ suy nghĩ ngoại lai nào. Nhiều người thực hành thiền định hàng ngày như một cách để đối phó với căng thẳng, tăng cường sự tập trung và cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ngồi thiền hiệu quả. Trên thực tế, thiền có thể là một thách thức để học vì nó đòi hỏi rất nhiều kỷ luật. Đây là lý do tại sao điều cần thiết là phải học cách thiền thích hợp. Để làm được điều này, bạn cần biết cách thiền cho người mới bắt đầu.

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

 

Lưu ý khi Cách hít thở ngồi thiền

Bước đầu tiên để thiền là tìm một nơi không bị phân tâm, nơi bạn sẽ không bị gián đoạn. Đối với một số người, điều này có nghĩa là tìm kiếm một vị trí trong tự nhiên. Những người khác thích phòng thiền với một chiếc ghế thoải mái và ánh sáng xung quanh. Điều quan trọng là phải thiền theo cách phù hợp với sở thích cá nhân của bạn. Khi bạn đã tìm được một nơi thích hợp để thiền, bạn đã sẵn sàng bắt đầu. – Bước tiếp theo là lập kế hoạch cho buổi thiền của bạn. Bạn cần xác định thời gian mỗi ngày bạn sẽ thiền và bạn sẽ tập trung vào điều gì trong mỗi buổi tập. Ví dụ, bạn có thể muốn dành một buổi để tri ân. Cách làm này giúp bạn nhận ra những điều tốt đẹp trong cuộc sống và trân trọng chúng hơn. Ngoài ra, bạn có thể muốn dành thời gian mỗi ngày để tập trung vào một thứ mà bạn cần cải thiện. Ví dụ, bạn có thể muốn tập trung vào tư thế của mình trong mỗi buổi thiền. Bất kể trọng tâm của bạn là gì, điều cần thiết là đặt mục tiêu cho bản thân để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình .

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

 

Hướng dẫn Cách hít thở ngồi thiền

Khi bạn đã lập kế hoạch, đã đến lúc tìm một vị trí thoải mái để thiền định. Có nhiều tư thế thiền khác nhau, nhưng hai tư thế phổ biến nhất là ngồi thẳng lưng và ngồi xuống. Điều cần thiết là phải tìm một tư thế thoải mái cho bạn để bạn có thể thiền trong thời gian dài hơn. Khi bạn đã tìm thấy một tư thế phù hợp với mình, đã đến lúc bắt đầu thiền. Chìa khóa của thiền là tập trung hoàn toàn vào hoạt động và ngăn chặn tất cả những suy nghĩ không liên quan. Khi bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng và nhất quán, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu áp dụng sự tập trung tinh thần mới vào cuộc sống hàng ngày .

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

Một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người không thiền định là khó tìm được thời gian. Tuy nhiên, thiền có thể mang lại lợi ích ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng thực hiện. Khi thiền thường xuyên, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt trong tâm trạng, sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như năng suất của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tham gia các buổi thiền định thường xuyên, bạn có thể muốn thử một ứng dụng thiền dành cho thiết bị di động. Những ứng dụng này cho phép bạn thiền khi đang di chuyển để bạn không phải gián đoạn thói quen hàng ngày của mình .

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

Nhiều người thấy rằng thiền không đặc biệt hữu ích vì họ không thể tắt đầu óc trong khi thiền. Thay vào đó, họ thấy mình mơ mộng thay vì tập trung vào mục tiêu thiền định của họ. Ngay cả khi bạn đấu tranh với sự mơ mộng, thiền định vẫn có thể mang lại lợi ích. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên thiền định giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nếu bạn gặp khó khăn với việc thiền định, hãy thử tăng thời gian tập trung và / hoặc thực hiện những cải thiện nhỏ hàng ngày. Những thay đổi nhỏ này sẽ tăng lên theo thời gian và tạo ra sự khác biệt lớn trong sức khỏe tinh thần của bạn .

Ngoài việc khó thực hành, một số người tin rằng thiền là nhàm chán và lặp đi lặp lại. Điều này là do một số người thiền theo cùng một cách mỗi lần. Nếu điều này nghe quen thuộc, bạn có thể muốn thử một kỹ thuật thiền khác. Ví dụ, một số người thấy rằng việc tập trung vào hơi thở sẽ giúp họ thiền định hiệu quả hơn. Nếu bạn đã thử thiền nhưng cảm thấy nhàm chán với nó, có rất nhiều cách để thêm gia vị!

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

Một số người thấy rằng thiền không hiệu quả lắm vì họ có lịch trình hàng ngày bận rộn. Thay vào đó, họ có xu hướng sử dụng nó như một cách để giảm bớt căng thẳng. Ví dụ, họ có thể sử dụng thiền định để đánh lạc hướng bản thân khỏi các vấn đề trong hoàn cảnh hiện tại của họ. Vì thiền là một cách để tập trung và tái định tâm nên nó có thể hữu ích trong một số tình huống nhất định. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thiền không phải là giải pháp cho tất cả các vấn đề của một người. Thay vào đó, đó là một cách để giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm mức độ căng thẳng của bạn.

Kết luận

 

Cách hít thở ngồi thiền - Hướng dẫn các bước A-Z

Nhìn chung, thiền là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Tuy nhiên, nó không dễ dàng để luyện tập vì nó đòi hỏi rất nhiều kỷ luật. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc triển khai khái niệm này vào thói quen hàng ngày của mình, bạn có thể muốn sử dụng một ứng dụng thiền trên thiết bị di động để giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Ngoài ra, sử dụng ứng dụng thiền trên thiết bị di động có thể giúp bạn dễ dàng đưa thiền vào lịch trình hàng ngày của mình, điều này rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể.

Bài viết trên bookcarer.com đã chia sẻ cho bạn đầy đủ thông tin về TỪ KHÓA: Cách hít thở ngồi thiền, Chúng tôi luôn chủ động, tích cực thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button