Phần mềm đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến BookCarer

Hai chàng trai thế hệ “9X” là Trần Thế Quỳnh và Trần Lê Ngân (sinh năm 1990) đã nghiên cứu, sáng tạo phần mềm ứng dụng đặt lịch khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có tên là BookCarer, giúp người dùng lựa chọn bệnh viện và đăng ký khám chữa bệnh bất cứ nơi nào và hoàn toàn miễn phí, góp phần tích cực trong việc giảm tải ở các bệnh viện.

Phần mềm đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyến

Phần mềm đặt lịch khám chữa bệnh trực tuyếnng dat lich kh

Sau khi tốt nghiệp Trường cao đẳng Công nghệ Ðồng Nai vào năm 2011, Quỳnh và Ngân được tuyển vào làm nhân viên kỹ thuật tại một công ty sản xuất trò chơi giáo dục tại quận 3, TP Hồ Chí Minh. Làm được gần một năm, Quỳnh và Ngân xin chuyển về làm quảng cáo cho đối tác trên Google; đồng thời cả hai thành lập và quản lý trang web “dichvuseotphcm.com”. “Làm quảng cáo trên Google, mỗi tháng, tụi em có thu nhập khá ổn định và nhiều thời gian để học thêm công nghệ thông tin. Thời gian rảnh, chúng em còn tuyển sinh và mở lớp dạy quảng cáo trên Google cho các bạn sinh viên. Trong một lần về quê, người nhà ốm nên em đưa đi khám bệnh tại Bệnh viện Quy Nhơn (tỉnh Bình Ðịnh). Mặc dù, xuống bệnh viện từ sớm nhưng phải đợi hơn hai giờ sau người nhà em mới đến lượt khám bệnh. Thời gian chờ đợi, trò chuyện với mọi người chung quanh được biết, có người phải thức dậy từ 2, 3 giờ sáng bắt xe từ tỉnh Kon Tum, Gia Lai vượt quãng đường gần 200 km để đi khám bệnh… Từ đó, em nảy sinh ý tưởng xây dựng một ứng dụng giúp người dân đăng ký khám chữa bệnh từ xa”, Quỳnh chia sẻ.

Trở lại TP Hồ Chí Minh, Quỳnh cùng Ngân bắt tay vào việc xây dựng ứng dụng BookCarer. Quỳnh cho biết: “Tuy ứng dụng mới hoàn thành giai đoạn một, nhưng đây là hệ thống đặt lịch khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe trên điện thoại thông minh đầu tiên ở Việt Nam. Ðể có ứng dụng BookCarer hoàn chỉnh, hơn hai năm nay, em và Ngân phải bỏ thời gian và kinh phí để phác thảo, xây dựng phần mềm ứng dụng. Giai đoạn khó khăn nhất là bước thu thập dữ liệu ở các bệnh viện, cơ sở y tế và trung tâm làm đẹp như: Các loại hình dịch vụ, thời gian thực hiện và giá tiền… Ưu điểm của ứng dụng BookCarer là khi đăng ký khám bệnh, người sử dụng chủ động lựa chọn giờ khám chữa bệnh, biết giá dịch vụ, thời gian thực hiện. Người ở xa muốn đến điều trị tại bệnh viện ở các thành phố lớn chỉ cần vào ứng dụng BookCarer đặt lịch và thời gian để đến khám bệnh. Ngoài ra, khi bật hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trên điện thoại thông minh, ứng dụng BookCarer hiển thị những bệnh viện gần người dùng để có thể chọn lựa dễ dàng. BookCarer còn nhắc nhở đối với những người đã đặt lịch bằng tin nhắn.

Đến nay, kinh phí để Quỳnh và Ngân xây dựng hoàn thiện ứng dụng BookCarer giai đoạn một trên hệ điều hành IOS, Android là khoảng 600 triệu đồng. Ðể có số tiền trên, hai bạn đã tranh thủ thời gian rảnh làm quảng cáo trên Google và xây dựng các mạng để lấy kinh phí. “Mong muốn lớn nhất của chúng em là ứng dụng được các bệnh viện đón nhận và người dân khi đi khám chữa bệnh là nhớ đến BookCarer”, Ngân chia sẻ. Trong các năm tiếp theo, Quỳnh và Ngân bắt tay thu thập dữ liệu và xây dựng nền móng hồ sơ bệnh án điện tử, đồng thời tổ chức sự kiện thu hút các bệnh viện chấp nhận ứng dụng BookCarer; xây dựng hệ thống hồ sơ bệnh án điện tử liên kết số bệnh viện tư và công tại khu vực TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, để hoàn thiện BookCarer giai đoạn hai cần rất nhiều kinh phí và thời gian trong khi Quỳnh và Ngân không thể trang trải được. Do đó Quỳnh và Ngân đang kêu gọi sự đầu tư về tài chính để thực hiện ứng dụng ưu việt này.

http://nhandan.com.vn/tphcm/tin-chung/item/33848202-phan-mem-dat-lich-kham-chua-benh-truc-tuyen.html

Theo NHẤT SƠN (http://nhandan.com.vn)

0 Comments

Viết Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *