Đặt lịch, chọn bác sĩ khám bệnh theo ý muốn với ứng dụng Bookcarer

Đặt lịch, chọn bác sĩ khám bệnh theo ý muốn với ứng dụng Bookcarer

Ứng dụng miễn phí này có thể tư vấn cho người dùng bệnh viện gần nhất, đặt lịch khám trực tuyến và thậm chí là chọn bác sỹ khám theo ý muốn.

 

Đặt lịch, chọn bác sĩ khám bệnh theo ý muốn với ứng dụng Bookcarer - 1

Hai chàng trai yêu công nghệ là Trần Thế Quỳnh và Trần Lê Ngân với sản phẩm sáng tạo của mình. Ảnh: NVCC.

Ứng dụng mang tên BookCarer do hai chàng trai yêu thích công nghệ thông tin là Trần Thế Quỳnh và Trần Lê Ngân (Q. Gò Vấp, TP.HCM) sáng chế. Đặc biệt, dự án này các bạn hướng đến phục vụ cộng đồng, không sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Theo đó, ứng dụng BookCarer có thể đề xuất các bệnh viện ở gần vị trí của bệnh nhân nhất để người dùng lựa chọn. Sau khi lựa chọn bệnh viện, người dùng có thể chọn khung ngày, giờ đến khám, thậm chí là  chọn đích danh bác sỹ mình mong muốn.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, ứng dụng sẽ nhắc nhở người dùng và cơ sở y tế cùng theo dõi tiến trình khám bệnh. Trong trường hợp cơ sở y tế có sự thay đổi nhân sự, lịch khám thì những dữ liệu mới cũng sẽ được cập nhật và đồng bộ lên ứng dụng Bookcarer.

“Trong thời gian tới, nhóm sẽ phát triển ứng dụng bác sỹ có thể quản lý được bệnh nhân, qua đó đưa ra những tư vấn, nhắc nhở đối với họ” – Quỳnh cho biết.

Hiện tại nhóm đã có được cơ sở dữ liệu của trên 10 bệnh viện, phòng khám tại TP.HCM. Trong thời gian tới nhóm sẽ tiếp tục thực hiện khai thác dữ liệu của các cơ sở y tế khác để mang lại sự thuận tiện cho người sử dụng.

Ý tưởng từ câu chuyện bản thân

Khi được hỏi lý do tạo ra ứng dụng, Quỳnh bộc bạch, trong một lần về quê, người thân của em bị ốm nặng, khi đến khám tại một bệnh viện ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) phải chờ đợi rất lâu mới đến lượt.

“Trong lúc chờ đợi, em thấy có người đón xe đò từ tận Gia Lai về Quy Nhơn để khám bệnh. Họ phải thuê trọ ở lại để sáng hôm sau đến thật sớm lấy số thứ tự. Hai câu chuyện đó khiến em suy nghĩ, tại sao không tạo ra một ứng dụng đặt lịch khám trực tuyến” – Quỳnh cho biết.

Khi trở lại trường nhập học, Quỳnh chia sẻ câu chuyện này với Trần Lê Ngân. Hai chàng trai bắt đầu “chiến dịch” thu thập dữ liệu của các bệnh viện.

Đây được xem là khó khăn lớn nhất với hai chàng trai khi đến bệnh viện nào cũng bị từ chối cung cấp thông tin vì các bác sỹ lo ngại nhóm sử dụng dữ liệu của bệnh viện vì mục đích xấu.

“Mất rất nhiều thời gian để cả 2 thành viên trong nhóm thuyết phục, nói rõ mục đích của dự án mới được các bệnh viện đồng ý. Sau khi có dữ liệu của bệnh viện, 2 thành viên bắt đầu sắp xếp, phân tích nguồn dữ liệu này trên máy tính để người dùng có thể dễ dàng truy xuất thông tin” – Ngân cho biết.

Đặt lịch, chọn bác sĩ khám bệnh theo ý muốn với ứng dụng Bookcarer - 2

Giao diện ứng dụng tư vấn làm đẹp của hai bạn trẻ. Ảnh: NVCC.

Hiện tại, ứng dụng BookCarer đang được hoàn thiện trên hai nền tảng di động là iOS và Android. Người dùng có thể tải và sử dụng miễn phí ứng dụng này.

Song song với việc phát triển BookCarer, Quỳnh và Ngân đang hoàn thiện ứng dụng tư vấn cho việc làm đẹp cho phụ nữ với thông tin về các cơ sở làm đẹp như giá cả, các loại dịch vụ, chương trình khuyến mãi…Hai bạn cũng kêu gọi các nhà đầu tư, mạnh thường quân tài trợ kinh phí để hoàn thiện sản phẩm, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

http://khampha.vn/khoa-hoc-cong-nghe/dat-lich-chon-bac-si-kham-benh-theo-y-muon-voi-ung-dung-bookcarer-c7a556786.html

Nguồn : Hà Thế An – khampha.vn

0 Comments

Viết Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *