BookCarer – Ứng dụng đặt lịch khám chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp bằng Smartphone

Ứng dụng đặt lịch hẹn khám bệnh, làm đẹp của hai chàng trai trẻ

Uber có thể cho phương thức đặt xe, thì BookCarer cũng sẽ giúp mọi người hình dung được ngay những bệnh viện, spa xung quanh mình để đưa ra lựa chọn sử dụng.

“Mùa hè năm 2015, bố mẹ bị ốm nên mình cùng theo đến bệnh viện ở thành phố Quy Nhơn và phải chờ rất lâu mới đến lượt khám. Trong lúc chờ, mình thấy có trường hợp phải bắt xe từ Gia Lai xuống rồi phải thuê trọ ở để sáng hôm sau đến bệnh viện sớm lấy số thứ tự khám…”. Chàng trai Trần Thế Quỳnh (sinh năm 1990, quê Bình Định) nhắc lại câu chuyện dẫn đến ý tưởng tạo nên một phần mềm ứng dụng để mỗi người chủ động đặt lịch khám chữa bệnh.

Tính năng vượt trội

Một tháng sau, từ quê vào Sài Gòn, Trần Thế Quỳnh chia sẻ câu chuyện với bạn học là Trần Lê Ngân. Thế là hai bạn trẻ quyết định bắt tay khảo sát, nghiên cứu, xây dựng ứng dụng đặt lịch khám chữa bệnh, làm đẹp có tên BookCarer.

Quỳnh cho biết, ban đầu cả hai đều rất mơ hồ với ý tưởng đặt ra nên phải bỏ thời gian dài để phác thảo, xây dựng thêm.“Công đoạn khiến tụi mình mất nhiều thời gian nhất là bước thu thập dữ liệu (data) của các cơ sở y tế, các trung tâm làm đẹp (spa). Hai đứa phải gõ cửa nhiều spa, phòng khám, bệnh viện để xin thông tin về dịch vụ, giá tiền, thời gian phục vụ ở đó”, Quỳnh kể và cho biết, để có các bộ data ấy hai bạn đã phải rất khó khăn thuyết phục vì họ sợ dùng dữ liệu ấy vào mục đích xấu.

Sau khi có được nguồn tài nguyên dữ liệu từ một số cơ sở y tế, spa, Quỳnh và Ngân tiến hành phân tích, thiết kế để tạo nên mô hình có sự gắn kết tốt hơn với người dùng. Quỳnh cho rằng, Uber có thể cho phương thức đặt xe, thì Bookcarer cũng sẽ giúp mọi người hình dung được ngay những bệnh viện, spa xung quanh mình để đưa ra lựa chọn sử dụng.

“Bookcarer đọc và hiển thị đầy đủ thông tin, từ dịch vụ, giá cả dịch vụ, khuyến mãi, liệu trình điều trị, hình ảnh cho đến số điện thoại, địa chỉ liên hệ… của các cơ sở y tế. Khi đó mình chỉ việc lựa chọn (book) nơi đến theo ý thích. Phần mềm như một bệnh viện, spa thu nhỏ vậy”, Quỳnh nói.

Đặc biệt, người dùng có thể chọn khung giờ, ngày giờ đến khám, thậm chí chọn đích danh bác sĩ mình mong muốn. Phần mềm sẽ hiển thị thông tin bác sĩ (hoặc nhân viên) đó theo thời gian rảnh. Khi đã đặt lịch xong, Bookcarer sẽ gửi lời nhắc cho cả người dùng và cơ sở y tế để mỗi người cùng nắm và thu xếp.

Những dữ liệu mới nếu có từ các cơ sở đó cũng sẽ được cập nhật và đồng bộ lên ứng dụng Bookcarer.

Thời gian tới, ứng dụng sẽ được phát triển thêm tính năng bác sĩ có thể quản lý trực tiếp bệnh nhân để qua đó đưa ra những tư vấn, nhắc nhở đối với họ. Ngoài ra, Bookcarer còn giúp cơ sở y tế, spa thống kê doanh thu theo ngày – tháng – năm một cách dễ dàng.

Kêu gọi đầu tư để phát triển ứng dụng

Hiện ứng dụng Bookcarer trong giai đoạn hoàn thiện trước khi chính thức phát hành trên hai nền tảng iOS và Android vào đầu tháng 8 tới. Người dùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

“Mong ứng dụng của mình tạo được nhiều thuận tiện cho người dùng, qua đó giúp tiết giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện, tăng tính chủ động, tiết kiệm thời gian cho cả bệnh nhân và bác sĩ”, Quỳnh nói.

Trần Lê Ngân ước tính đến giờ phần mềm BookCarer đã “ngốn” của hai tác giả khoản kinh phí lên tới 600 triệu đồng. Hai chàng trai trẻ phải làm việc tích cực cũng như vay mượn người thân để có tiền “nuôi” đứa con tinh thần này. Thời gian tới dự kiến họ sẽ kêu gọi nguồn đầu tư để có thể phát triển thêm các tính năng nâng cao nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng.

http://www.tienphong.vn/gioi-tre/ung-dung-dat-lich-hen-kham-benh-lam-dep-cua-hai-chang-trai-tre-1173774.tpo

Nguồn tienphong.vn

0 Comments

Viết Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *